โครงการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของนักเรียน นักศึกษา (A Word A Day) 24 กุมภาพันธ์ 2566

25 กุมภาพันธ์ 2566

นายอรรถพันธ์ นามกูล ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง มอบหมายให้ Ms.Elsie B. Picao และนายสุภชีพ เพ็งอุ่น ครูวิชาภาษาอังกฤษ จัดโครงการ พัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของนักเรียน นักศึกษา (A Word A Day) เพื่อพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ฝึกการพูดนำเสนอในที่สาธารณะโดยใช้ ภาษาอังกฤษ โดยกิจกรรมนี้ยังต่อยอดไปสู่การเตรียมความพร้อมในการทำงานในอนาคต ของนักเรียน นักศึกษา โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นสัปดาห์ละ 2 วันในช่วงกิจกรรมหน้าเสาธงตอนเช้า

กิจกรรมการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างองค์กร โดยใช้สถานศึกษาเป็นฐาน 25 กุมภาพันธ์ 2566

25 กุมภาพันธ์ 2566

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 นายอรรถพันธ์ นามกูล ผู้อำนวยการ วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง มอบหมายให้นายวรรณะ จิตรนพคุณ ครูคศ.1 ทำหน้าที่ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา กล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรม การอบรมการสร้างความสัมพันธ์ และความสามัคคีระหว่างองค์กร โดยบริษัท เอส.เอส.เอส ออโตโมทีฟ อินดัสตรี จำกัด นำโดยนายมานพ สาสูงเนิน ผู้จัดการทั่วไป2/ผู้จัดการฝ่ายบุคคล พร้อมด้วยพนักงานของบริษัท ได้ขอความอนุเคราะห์ในด้านสถานที่ และทีมวิทยากรของ ลูกเสือจิตอาสาเพื่อสร้างความสามัคคีในองค์กร โดยกิจกรรมนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สถานประกอบการและสถานศึกษา เพื่อให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างองค์กร และต่อยอดไปในการจัดการเรียนการสอนแบบโรงเรียนในโรงงาน โดย ได้รับเกียรติจากนายชวลิต อุ้มบุญ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยทีมวิทยากรลูกเสือจิตอาสาของวิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้องเป็นวิทยากรอบรม ในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมท่าทรายทอง 3 วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง