‘ครู’นำทีม’นร.ช่าง’ตรวจรถฟรีตลอดเทศกาลปีใหม่

ครูและนักเรียนวิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง จัดกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ฟรี เพื่อให้การเดินทางชาวงปีใหม่ ปลอดภัยหายห่วง

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. นายสุรัตน์ จั่นแย้ม ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ นายนพดล สุวรรณสุนทร ผอ.วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง นายสุรัตน์ จันทร์สว่าง ส อบจ.สุพรรณบุรี ร่วมกันเปิดโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลปีใหม่ 2560 จัดกิจกรรมตรวจรถก่อนใช้เดินทางปลอดภัย บริการตรวจเช็คสภาพรถให้เกิดความพร้อมใช้งานบริการฟรี ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันปตท.หจก.สว่างวัฒนะ ปิโตเลียม บนทางหลวงหมายเลข 321 ถนนสายมาลัยแมน ต.ทุ่งคอกอ.สองพี่น้อง โดยมีครูช่าง และนักเรียนสาขางานยานยนต์ วก.สองพี่น้อง ที่มีความรู้ความสามารถ และความชำนาญอำนวยความสะดวก ให้บริการตรวจเช็ครถยนต์ และรถจักรยานยนต์

นายสุรัตน์ ยังกล่าวอีกว่าผู้ที่นำรถเข้ารับการตรวจสอบ จะได้รับการบริการตรวจสอบรถเบื้องต้นฟรี 20 รายการ อาทิเช่น ตรวจสภาพยาง ระดับน้ำในหม้อน้ำ ระบบไฟ สายพาน พร้อมปรับตั้งตรวจสอบท่อยาง หม้อน้ำ และรอยรั่ว ระดับน้ำมันเบรก น้ำมันเครื่อง น้ำมันครัทซ์ ตรวจสายแบตเตอรี่อุปกรณ์ใบปัดน้ำฝน รอยรั่วซึมของน้ำมันในห้องเครื่อง ไส้กรองอากาศและตรวจสภาพการทำงานของเบรก ได้จนถึงวันที่ 5 ม.ค 2560

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/regional/545983